പലരും അഭിമുഖീകരിക്കുന്ന ഒരു ഗുരുതരമായ പ്രശ്നമാണ് സന്ധി വേദന. ഉചിതമായ വൈദ്യസഹായം, ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണക്രമം, ജീവിതശൈലി മാറ്റങ്ങൾ എന്നിവയെല്ലാം കൊണ്ട് ഇതിനെ നേരിടാൻ സാധിക്കും. വിദഗ്ധരുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ, സന്ധിവാതം അല്ലെങ്കിൽ സന്ധി സംബന്ധമായ മറ്റ് അസുഖങ്ങൾ പരിഹരിക്കാൻ നിരവധി ഭക്ഷണങ്ങൾ സഹായിക്കും. ഈ ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുന്നതിലൂടെ, നിങ്ങളുടെ സന്ധികളുടെ വീക്കം കുറയ്ക്കാനും കഴിയും.
സന്ധി വീക്കവും വേദനയും കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ചില ഭക്ഷണങ്ങൾ ഇവയാണ്;
1. ഗ്രീൻ ടീ: പോളിഫെനോൾസ്, മിനറലുകൾ, വിറ്റാമിനുകൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളാൽ സമ്പന്നമാണ് ഗ്രീൻ ടീ. ഇത് ആന്തരിക വീക്കം, തരുണാസ്ഥി നശീകരണം എന്നിവ കുറയ്ക്കുന്നു. കൂടാതെ, എപ്പിഗല്ലോകാറ്റെച്ചിൻ-3-ഗാലേറ്റ് (ഇജിസിജി) എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഒരു ആന്റിഓക്സിഡന്റ് ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു, ഇത് റൂമറ്റോയ്ഡ് ആർത്രൈറ്റിസ് രോഗികളിൽ (ആർഎ) സംയുക്ത നാശത്തിലേക്ക് നയിക്കുന്ന രാസവസ്തുക്കളുടെ വികസനം തടയും.
2. ഒലിവ് ഓയിൽ: ഒലിവ് ഓയിൽ മെഡിറ്ററേനിയൻ ഭക്ഷണവുമായി പതിവായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന ഒരു അപൂരിത കൊഴുപ്പാണ്.
3. വെളുത്തുള്ളി: ഉള്ളിയിലും മറ്റ് വേരുപച്ചക്കറികളിലും കാണപ്പെടുന്ന ഡയലിൽ ഡൈസൾഫൈഡ് ഒരു ആന്റി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി പദാർത്ഥമാണ്. ഇത് സൈറ്റോകൈനുകളുടെ ആഘാതം കുറയ്ക്കുകയും വേദന ലഘൂകരിക്കുകയും ചെയ്യും.
വെറും വയറ്റില് വെള്ളം കുടിക്കുന്ന ശീലമുള്ളവരാണോ എങ്കില് ഈ കാര്യങ്ങള് തീര്ച്ചയായും അറിഞ്ഞിരിക്കുക
4. ബീൻസ്, പയർ എന്നിവ: നാരുകൾ, പ്രോട്ടീൻ, മറ്റ് ധാതുക്കൾ എന്നിവയുടെ മികച്ച ഉറവിടമാണ് പയർ, ബീൻസ് എന്നിവ. അവയ്ക്ക് ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി, ആന്റിഓക്സിഡന്റ് ഇഫക്റ്റുകൾ ഉണ്ട്. സോയാബീൻസ്, പിന്റോ ബീൻസ്, ചെറുപയർ, പയർ, ബ്ലാക്ക് ബീൻസ് എന്നിവയെല്ലാം ആന്തോസയാനിൻസിന്റെ മികച്ച ഉറവിടങ്ങളാണ്, സന്ധി വീക്കം കുറയ്ക്കുന്ന ഒരു പ്രത്യേക ഫ്ലേവനോയിഡ് ഇവ .
5.ധാന്യങ്ങൾ: ഗവേഷണമനുസരിച്ച്, ശുദ്ധീകരിച്ച ധാന്യങ്ങളിലെ പ്രോട്ടീനുകൾ (വെളുത്ത റൊട്ടി, വെള്ള അരി, സാധാരണ പാസ്ത തുടങ്ങിയവ) ശരീരത്തിൽ സന്ധി വീക്കം ഉണ്ടാക്കാം. ഉയർന്ന നാരുകൾ അടങ്ങിയ ധാന്യങ്ങൾ, സന്ധി വീക്കം കുറയ്ക്കാൻ അറിയപ്പെടുന്ന ഫാറ്റി ആസിഡുകളുടെ ഉത്പാദനത്തെ സഹായിക്കുന്നു.
6. ഡാർക്ക് ചോക്കലേറ്റ്: ചോക്ലേറ്റിന്റെ പ്രാഥമിക ഘടകമായ കൊക്കോയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്ന ആന്റിഓക്സിഡന്റുകൾ ഇൻസുലിൻ പ്രതിരോധത്തിനും വീക്കത്തിനുമുള്ള ജനിതക പ്രവണതയ്ക്കെതിരെയും പോരാടാൻ സഹായിക്കുന്നു. ചോക്ലേറ്റിന്റെ ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി പ്രഭാവം അതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന കൊക്കോയുടെ അളവ് വർദ്ധിക്കുന്നു.