സന്ധികളുടെ വീക്കവും വേദനയും കുറയ്ക്കാൻ ഈ ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുക

പലരും അഭിമുഖീകരിക്കുന്ന ഒരു ഗുരുതരമായ പ്രശ്നമാണ് സന്ധി വേദന. ഉചിതമായ വൈദ്യസഹായം, ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണക്രമം, ജീവിതശൈലി മാറ്റങ്ങൾ എന്നിവയെല്ലാം കൊണ്ട് ഇതിനെ നേരിടാൻ സാധിക്കും. വിദഗ്ധരുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ, സന്ധിവാതം അല്ലെങ്കിൽ സന്ധി സംബന്ധമായ മറ്റ് അസുഖങ്ങൾ പരിഹരിക്കാൻ നിരവധി ഭക്ഷണങ്ങൾ സഹായിക്കും. ഈ ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുന്നതിലൂടെ, നിങ്ങളുടെ സന്ധികളുടെ വീക്കം കുറയ്ക്കാനും കഴിയും.

സന്ധി വീക്കവും വേദനയും കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ചില ഭക്ഷണങ്ങൾ ഇവയാണ്;

1. ഗ്രീൻ ടീ: പോളിഫെനോൾസ്, മിനറലുകൾ, വിറ്റാമിനുകൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളാൽ സമ്പന്നമാണ് ഗ്രീൻ ടീ. ഇത് ആന്തരിക വീക്കം, തരുണാസ്ഥി നശീകരണം എന്നിവ കുറയ്ക്കുന്നു. കൂടാതെ, എപ്പിഗല്ലോകാറ്റെച്ചിൻ-3-ഗാലേറ്റ് (ഇജിസിജി) എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഒരു ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു, ഇത് റൂമറ്റോയ്ഡ് ആർത്രൈറ്റിസ് രോഗികളിൽ (ആർഎ) സംയുക്ത നാശത്തിലേക്ക് നയിക്കുന്ന രാസവസ്തുക്കളുടെ വികസനം തടയും.

2. ഒലിവ് ഓയിൽ: ഒലിവ് ഓയിൽ മെഡിറ്ററേനിയൻ ഭക്ഷണവുമായി പതിവായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന ഒരു അപൂരിത കൊഴുപ്പാണ്.

3. വെളുത്തുള്ളി: ഉള്ളിയിലും മറ്റ് വേരുപച്ചക്കറികളിലും കാണപ്പെടുന്ന ഡയലിൽ ഡൈസൾഫൈഡ് ഒരു ആന്റി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി പദാർത്ഥമാണ്. ഇത് സൈറ്റോകൈനുകളുടെ ആഘാതം കുറയ്ക്കുകയും വേദന ലഘൂകരിക്കുകയും ചെയ്യും.

വെറും വയറ്റില്‍ വെള്ളം കുടിക്കുന്ന ശീലമുള്ളവരാണോ എങ്കില്‍ ഈ കാര്യങ്ങള്‍ തീര്‍ച്ചയായും അറിഞ്ഞിരിക്കുക

4. ബീൻസ്, പയർ എന്നിവ: നാരുകൾ, പ്രോട്ടീൻ, മറ്റ് ധാതുക്കൾ എന്നിവയുടെ മികച്ച ഉറവിടമാണ് പയർ, ബീൻസ് എന്നിവ. അവയ്ക്ക് ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി, ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് ഇഫക്റ്റുകൾ ഉണ്ട്. സോയാബീൻസ്, പിന്റോ ബീൻസ്, ചെറുപയർ, പയർ, ബ്ലാക്ക് ബീൻസ് എന്നിവയെല്ലാം ആന്തോസയാനിൻസിന്റെ മികച്ച ഉറവിടങ്ങളാണ്, സന്ധി വീക്കം കുറയ്ക്കുന്ന ഒരു പ്രത്യേക ഫ്ലേവനോയിഡ് ഇവ .

5.ധാന്യങ്ങൾ: ഗവേഷണമനുസരിച്ച്, ശുദ്ധീകരിച്ച ധാന്യങ്ങളിലെ പ്രോട്ടീനുകൾ (വെളുത്ത റൊട്ടി, വെള്ള അരി, സാധാരണ പാസ്ത തുടങ്ങിയവ) ശരീരത്തിൽ സന്ധി വീക്കം ഉണ്ടാക്കാം. ഉയർന്ന നാരുകൾ അടങ്ങിയ ധാന്യങ്ങൾ, സന്ധി വീക്കം കുറയ്ക്കാൻ അറിയപ്പെടുന്ന ഫാറ്റി ആസിഡുകളുടെ ഉത്പാദനത്തെ സഹായിക്കുന്നു.

പതിനാറുകാരിയെ അച്ഛന്‍ നിരവധി തവണ ബലാത്സംഗം ചെയ്തു, ക്രൂരത തുടർന്നത് രണ്ട് വര്‍ഷം: അമ്മയുടെ പരാതിയില്‍ അറസ്റ്റ്

6. ഡാർക്ക് ചോക്കലേറ്റ്: ചോക്ലേറ്റിന്റെ പ്രാഥമിക ഘടകമായ കൊക്കോയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ ഇൻസുലിൻ പ്രതിരോധത്തിനും വീക്കത്തിനുമുള്ള ജനിതക പ്രവണതയ്‌ക്കെതിരെയും പോരാടാൻ സഹായിക്കുന്നു. ചോക്ലേറ്റിന്റെ ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി പ്രഭാവം അതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന കൊക്കോയുടെ അളവ് വർദ്ധിക്കുന്നു.

Previous Post Next Post

نموذج الاتصال